0
Giỏ hàng
0
1/5 - (1 bình chọn)

Bộ sưu tập các mẫu tranh tô màu cho bé được nhiều bố mẹ Download

TRANH TÔ MÀU CHO BÉ – VỪA HỌC VỪA CHƠI

Bộ não trẻ em có thể phát triển vượt trội nếu chúng ta cho các con tiếp cận với giáo dục từ sớm. Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ, việc học những dãy số hay chữ cái dày đặc sẽ không mang lại ích lợi gì, ngược lại còn khiến bé sợ học.

Phương pháp học bằng cách cho bé tô màu tranh cho sẵn được chứng minh rất phù hợp cho các bé từ 1-7 tuổi. Tự tô màu tranh sẽ giúp các con tăng cường khả năng sáng tạo, vận dụng tư duy và rèn tính cẩn thận. Đồng thời, giúp bé nhận biết màu sắc, biết cách phối màu mỹ thuật và còn có thể học ngoại ngữ theo tranh rất hiệu quả.

Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tranh tô màu cho bé là gì? Có những loại tranh nào? Cha mẹ nên hướng dẫn con tô tranh như thế nào?

Tranh tô màu cho bé là gì?

Tranh tô màu cho bé là tranh có các đường nét được vẽ bằng mực đen trên nền giấy trắng. Các hình vẽ trong tranh rõ nét, đủ to để các bé tập tô thoải mái.

Tranh có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau tùy thuộc vào màu vẽ bạn sử dụng như giấy vẽ màu nước, giấy vẽ màu chì, giấy in thường,…

 

Có những loại tranh nào?

Chúng ta sẽ phân loại tranh theo mục đích sử dụng và chủ đề. Các dòng tranh vẽ sẵn cho trẻ vô cùng phong phú về hình ảnh và đường nét, tuy nhiên chủ đề thường là những nhân vật phim ảnh, đồ chơi, món ăn,…. Đây là những chủ đề thân thuộc với bé và khiến cho bé thích thú khi được tự tay vẽ màu cho chúng.

Tranh tô màu cho bé trai

Các bé trai với tính cách mạnh mẽ thường yêu thích những nhân vật hoạt hình hành động như siêu nhân, pokemon, người nhện, siêu anh hùng,…. Một số bạn có niềm đam mê với máy móc thì cha mẹ nên chọn các bức tranh có hình xe máy, ô tô, máy bay, rô bốt,….

Click vào đây để xem tranh tô màu siêu nhân

Tranh To Mau Superman Cho BeMau Tranh To Mau Superman Da To Mau
Tranh To Mau Sieu NhanTranh To Mau Sieu Nhan Mau
Click vào ảnh để Download

tranh tô màu pokemon
Tranh To Mau Hinh Pokemon Cho BeAnh Da To Mau Mau Pikachu PokemonAnh Da To Mau Pokemon Pikachu

Tranh To Mau PokemonTai Tranh To Mau Pokemon

Khi vẽ tranh, các con vừa được đắm mình trong các nhân vật mình yêu thích, lại có thời gian sáng tạo. Điều này rất tốt để loại bỏ tính thụ động nơi con trẻ, đặc biệt là trong thời đại các bé đang dần phụ thuộc vào các thiết bị điện tử như hiện nay.

Tranh tô mầu cho bé gái

Các bé gái nhẹ nhàng, nữ tính thường thích các chủ đề như công chúa, các nhân vật anime tưởng tượng như doremon, mèo kitty, pony, búp bê barbie,…

Con gái thường yêu thích màu sắc và có khiếu thẩm mỹ tốt hơn so với các bạn trai, nên nếu cha mẹ thường xuyên cho con vẽ tranh sẽ giúp bé sáng tạo và rất có thể sẽ trở thành một họa sĩ hay nhà thiết kế thời trang trong tương lai đấy!

Click vào đây để xem tranh tô màu công chúa
Tranh To Mau Cong ChuaDa To Mau Tranh To Mau Cong Chua
Click vào đây để xem tranh tô màu con vật
Tranh To Mau Con Ca 7 Mau Cau VongHinh Mau Tranh To Mau Con Ca
Click vào ảnh để Download tranh tô màu con cá
Tranh To Mau My Little PonyTranh To Mau Co Tranh Mau
Click vào ảnh để Download tranh tô màu pony
Tranh To Mau Chu Meo Hello KittyTranh Mau Da To Mau De Huong Dan Con
Click vào ảnh để tải về tranh tô màu chú mèo Hello Kitty
Click vào đây để xem tranh tô màu búp bê barbie
Tranh To Mau Bup Be BarbieTranh To Mau Bup Be Cho Be Gai

Tranh vẽ chủ đề gia đình

Các tranh vẽ hình gia đình cũng khiến các bé thích thú không kém. Các chủ đề gần gũi thường là hình vẽ ngôi nhà, ông bà bố mẹ, các con vật trong gia đình như chó, mèo, chim, cá,….

Click vào đây để xem tranh tô màu ngôi nhà

Tranh To Mau Ngoi NhaHinh Mau Tranh To Mau Ngoi Nha

Ngoài ra, những bức tranh tô màu phong cảnh, trường học, hoa quả trái cây, bánh sinh nhật, đồ ăn,…. cũng nên được cha mẹ đưa vào để các con vẽ. Điều này giúp các bé nhận biết đồ vật và khám phá ra nhiều điều mới mẻ.

Tranh vẽ chủ đề học tập

Đối với các bé 4-5 tuổi, là độ tuổi các bé đang đi học mẫu giáo, bé sẽ bắt đầu quá trình nhận biết các chữ cái và con số. Cha mẹ hãy cho con vẽ màu vào các bức tranh có hình con số, vẽ theo số và chữ cái để bé nhớ mặt chữ. Nhìn vẽ số nào càng nhiều thì bé sẽ nhớ càng rõ, càng lâu.

Click vào đây để xem tranh tô màu theo số

Tranh To Mau Theo SoTranh To Mau Theo So Co Mau San

Đối với các bé lớn hơn, độ tuổi 6-9 tuổi trở lên, cha mẹ hoàn toàn có thể lồng ghép việc học tiếng anh theo tranh các bé vẽ. Ví dụ, khi vẽ số 1 xong, hãy nói to với bé “one” và bảo các bé đọc lại. Mỗi khi bé vẽ bất cứ thứ gì, cha mẹ có thể lồng ghép tiếng anh vào, thậm chí sử dụng chính những bức tranh bé đã tô màu treo trong nhà để bé học tiếng anh vô cùng hiệu quả!

Cha mẹ nên hướng dẫn con tô tranh như thế nào?

Trước hết, cha mẹ hãy download miễn phí những bức tranh với chủ đề mà các con yêu thích, sau đó đem đi in theo kích cỡ mình mong muốn ( khổ giấy A3, A4…). Tất cả những bức tranh trên website của chúng tôi đều hoàn toàn miễn phí và đã được chọn lọc đúng với sở thích của rất nhiều bạn nhỏ.

Một lưu ý là, cha mẹ nên để con ngồi vẽ trên bàn học, nơi có nhiều ánh sáng để con có tư thế thoải mái nhất. Việc rèn thế ngồi vẽ sẽ giúp con hình thành thói quen ngồi thẳng khi học bài sau này, giúp con có cơ thể khỏe mạnh.

Điều quan trọng là cha mẹ hãy chọn loại màu phù hợp với loại giấy vẽ. Ví dụ, nên sử dụng màu nước đối với tranh vẽ màu nước và sử dụng màu sáp đối với các loại giấy thông thường. Như thế chất lượng tranh vẽ mới tốt nhất nhé!

Lúc đầu, hãy xem các tranh có màu mẫu, và hướng dẫn bé tô theo. Cha mẹ nên ngồi cùng thực hiện với con. Vẽ theo mẫu giúp bé nhận biết màu sắc rất hữu hiệu. Khi các con đã tô thành thạo, ít bị chệch ra ngoài, cha mẹ nên để con tự do sáng tạo, phối màu theo sở thích bản thân. Đồng thời, có thể tận dụng ngay những bức tranh con đã vẽ để làm hình học tiếng anh bạn nhé!

 

KẾT LUẬN

Đồng hành với con trên con đường sáng tạo,học tập từ những ngày đầu tiên sẽ đầy những khó khăn. Tuy nhiên, hãy kiên trì, cố gắng để hướng cho con học tập đúng cách thông qua những bức tranh thật đẹp nhé!